Sự khác nhau giữa van điện từ đơn và đôi

Các van điện từ có thể được chia thành loại điện từ kép và loại điện từ đơn. Loại điện từ kép có hai cuộn dây điện từ, trong khi loại điện từ đơn chỉ có một.
Van trượt của van điện từ đơn có tính năng đặt lại lò xo. Sau khi van điện từ bị ngắt kết nối với nguồn điện, van điện từ sẽ tự động đặt lại. Van điện từ kép đòi hỏi cuộn dây ở phía bên kia phải được điện khí hóa trước khi chuyển vị.
Sol điện đơn được bật dưới chế độ bật nguồn và không khí liên tục, trong khi đó, điện từ kép được bật khi bật nguồn tức thời.
Van điện từ đơn chỉ có hai vị trí Một vị trí dưới tác động của lò xo khi không có tín hiệu và vị trí còn lại là vị trí dưới tác dụng của điện từ khi có tín hiệu. Van điện từ kép có van ba vị trí. Khi không có tín hiệu, van điện từ kép vẫn ở giữa và pít-tông di chuyển đến pít-tông với tín hiệu và ngắt đường ống được thực hiện. Sau khi ngắt kết nối với nguồn điện, pít-tông trở lại vị trí chính giữa.
Van điện từ đơn giống như xi lanh khí nén tác động đơn, có đặt lại lò xo. Phía bật nguồn đang kéo (kích thích cuộn dây) và phía tắt nguồn đang đẩy (đặt lại lò xo). Van điện từ kép giống như xi lanh khí nén tác động kép, không có lò xo đặt lại. Hai cuộn dây chỉ có một kích thích và áp dụng chế độ làm việc của một lần đẩy và một lần kéo khác.
Ví dụ, vì bật lửa chỉ hoạt động trong một thời gian ngắn mỗi lần và nó rút trong phần lớn thời gian, đầu vào điện ngắn hạn một cuộn dây được chấp nhận và rút khi mất điện. DCS sẽ chỉ phát ra một xung đủ dài và đầu vào bằng súng lửa. Ngược lại, súng dầu đòi hỏi đầu vào dài hạn hoặc bất kể nó rút theo hướng nào, súng dầu không thể đảm bảo van điện từ được kết nối với nguồn điện trong một thời gian dài. Do đó, DCS chỉ phát ra các tín hiệu rút với một xung ngắn để đảm bảo van điện từ của súng dầu hoạt động trong bất kỳ trạng thái cần thiết nào khi van điện từ không được kết nối với nguồn điện.

Van điện từ 5/2 cách: đơn so với đôi điện từ

Van điện từ hai vị trí và ba cổng thường có điều khiển điện đơn. Ngược lại, van điện từ hai vị trí và năm cổng không chỉ có cấu trúc điện từ đơn, mà còn có cấu trúc điện từ kép. Vậy thì, sự khác biệt của van điện từ đơn hay van điện từ kép là gì?
Van điện từ hai vị trí và năm cổng thường được sử dụng cùng với xi lanh khí nén tác động kép. Để chọn van điện từ đơn hoặc van đôi phụ thuộc vào yêu cầu xử lý.
Van điện từ đơn hai vị trí và ba cổng được áp dụng cho xi lanh khí tác động kép. Khi không có nguồn cung cấp không khí, đó là FL và không tồn tại FC hay FO. Khi không có nguồn điện, có FC và FO.
Van điện từ kép hai vị trí và năm cổng có chức năng trên xi lanh khí tác động kép. Khi không có nguồn cung cấp không khí, đó là FL và không có FC hoặc FO; Khi không có nguồn điện, đó là FL và không có FC hoặc FO.
Vị trí bị hỏng của van khí nén là vị trí làm mất nguồn cung cấp không khí. Nói chung, van điện từ hai vị trí và năm cổng đơn được sử dụng và được áp dụng cho xi lanh khí tác động kép.
0904.996.066
chat-active-icon
chat-active-icon